Kỷ niện 27/7

Ngày 21/07/2022 00:00:00

Tọa đàm 27/7 năm 2022

kỷ niệm 27/7ảnh 27.jpg

Thực hiện Kế hoạch số 164/KHUBND ngày 17/6/2022 của UBND Thị xã Nghi Sơn về việc tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Được sự thống nhất của BTV đảng ủy. Ngày 20/7/2022, UBND Xã Phú Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Về dự buổi lễ kỷ niệm các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, MTTQ, TT HĐND, UBND, các tổ chức CT-XH, cán bộ, công chức UBND xã, bí thư chi bộ, trạm y tế trên địa bàn. Đặc biệt là sự có mặt của 62 đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình thờ cúng liệt sỹ trên địa bàn xã.

Đây là dịp để các cấp, các ngành, các tổ chức Chính trị - Xã hội và toàn dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng.

Tại buổi lễ kỷ niệm các đại biểu đã được theo dõi các tiết mục văn nghệ do câu lạc bộ văn nghệ hội cựu chiến binh và câu lạc bộ dưỡng sinh hội người cao tuổi Xã Phú Lâm biểu diễn; nghe tóm tắt truyền thống lịch sử ra đời, ý nghĩa ngày Thương binh, Liệt sỹ, báo cáo đánh giá thực hiện chính sách ưu đãi người có công trên địa bàn Xã Phú Lâm trong 5 năm 2017 – 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Duy Bình - BT. Đảng ủy – CT. HĐND xã đã gửi lời thăm hỏi ân cần và tình cảm chân thành tới các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ; đồng thời gửi lời cảm ơn, biểu dương tinh thần của các thương, bệnh binh nỗ lực vượt qua chính bản thân mình, phấn đấu, đóng góp xây dựng địa phương trong nhiều năm qua.

Đại diện người có công phát biểu tại buổi lễ nội dung chủ yếu là ôn lại kỷ niệm một thời chiến tranh oanh liệt, hào hùng, bày tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm chu đáo của đảng, nhà nước, địa phương đến người có công.

Kết thúc buổi lễ kỷ niệm, UBND xã đã tổ chức trao 62 xuất quà cho đại biểu là Thương binh, Bệnh binh, Thân nhân người có công, gia đình thờ cúng liệt sỹ. Mức quà của Chủ tịch nước đối với thương binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên là 600.000đồng/người (xã có 01 đối tượng con tuất đặc biệt), các đối tượng còn lại là 300.000đồng/người. Mức quà của Tỉnh ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN tỉnh là 300.000đông/người. Mức quà của Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ xã là 100.000đồng/người.

Một số hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm

Trần Anh - Công chức VHXH

Kỷ niện 27/7

Đăng lúc: 21/07/2022 00:00:00 (GMT+7)