Hôm nay:
Tất cả:

Ngày 11/08/2021 21:06:45

Quá trình hình thành làng xã

Từ năm 1961-1964, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy Thanh Hóa, Huyện ủy Tĩnh Gia chủ trương đưa nhân dân 4 xã Triêu Dương, Hải Lĩnh, Hải Hòa, Tân Dân vào khu vực Phú Lâm ngày nay xây dựng kinh tế mới. Từ năm 1964-1967, huyện tiếp tục đưa dân cư các xã Tân Dân và Triêu Dương vào khu vực xã Phú Lâm ngày nay xây dựng kinh tế mới lập nên các khu dân cư Minh Sơn, Thịnh Hùng (Tân Dân); Thanh Cao, Thống Nhất, Hưng Nghiệp (Triêu Dương). Trong thời gian này, dân cư xã Tân Dân thuộc sự quản lý của xã Trúc Lâm, nhân dân xã Triêu Dương thuộc sự quản lý của xã Tùng Lâm.

Tháng 9/1971, xã Lâm Đồng được thành lập gồm Minh Sơn, Thịnh Hùng, Văn Sơn, Hưng Nghiệp, Thanh Cao, Khe Dứa, Thống Nhất, Đại Đồng. Ngày 15/3/1973, thực hiện Quyết định số 20-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng cho phép Tĩnh Gia thành lập xã mới là xã Phú Lâm gồm 4 khu dân cư: thôn Đại Đồng (nhân dân Hải Hòa định cư); thôn Văn Sơn (nhân dân Tân Dân định cư); thôn Phú Thịnh (nhân dân Hải Lĩnh định cư); thôn Khe Dứa (nhân dân Triêu Dương định cư). Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (năm 1975), nhân dân Hải Hòa tiếp tục di cư vào địa bàn xã Phú Lâm xây dựng kinh tế mới lập nên đội sản xuất số 10 (thôn Trường Sơn ngày nay). Cũng trong năm 1975, thôn Minh Sơn chuyển về xã Trúc Lâm, đổi Đội sản xuất số 10 thành Đội sản xuất số 1.

Năm 1991, xã Phú Lâm gồm có 9 thôn: Trường Sơn, Đại Đồng, Phú Thịnh, Văn Sơn, Thống Nhất, Thung Cối, Khe Dứa, Thanh Cao, Thịnh Hùng. Thực hiện Quyết định số 3110/QĐ-UBND ngày 17/8/2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc đổi tên; chuyển thôn thành khu phố; sáp nhập để thành lập thôn, tổ dân phố tại xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, theo quyết định trên, xã Phú Lâm sáp nhập thôn Thống Nhất và thôn Thung Cối để thành lập thôn Hợp Nhất; thôn Khe Dứa và thôn Thanh Cao để thành lập thôn Thanh Tân. Như vậy, hiện nay xã Phú Lâm gồm có 7 thôn: Trường Sơn, Đại Đồng, Phú Thịnh, Văn Sơn, Thịnh Hùng, Hợp Nhất và Thanh Tân.

Quá trình hình thành làng xã

Đăng lúc: 11/08/2021 21:06:45 (GMT+7)

Quá trình hình thành làng xã

Công khai giải quyết thủ tục hành chính công